in , ,

พรีวิว Fujifilm Instax Square SQ6 กล้องฟิล์มในอัตราส่วน 1:1 !!

ฟูจิฟิล์มประเทศไทย ได้เปิดตัวกล้อง Instanx รุ่นใหม่ล่าสุด ในชื่อ Instax Square SQ6 ด้วยจุดเด่นที่เป็นกล้องที่ใช้ฟิล์ม Instax Square (สี่เหลี่ยมจัตุรัสในอัตราส่วน1:1) โดยในรุ่นนี้ได้มีการพัฒนาทั้งในด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ และที่สำคัญ ฟูจิฟิล์มประเทศไทย ได้เลือกใช้การตลาดผ่านแคมเปญ “Real Life Instant Fun” โดยได้ใช้ Brand Ambassador ที่ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากไปในโมเดล X-A5 นั้นก็คือวงไอดอลกรุ๊ปอย่าง BNK48

สำหรับตลาดกล้องในประเภท Instax นั้นก็ต้องเรียกได้ว่า Fujifilm เป็นผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดในตลาดกล้องฟิล์มในปัจจุบัน หรือแทบไม่มีคู่แข่งนั้นเอง และปัจจุบันตลาดกล้องในไทยสำหรับฟูจิฟิล์มนั้น ก็ถือได้ว่าเติบโตมาก เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั้งในทวีปเอเชียและยุโรป ทำให้ฟูจิฟิล์มมียอดขายรุ่นก่อนหน้า SQ10 ในประเทศไทยมีสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก และในรุ่น SP-3 สามารถขายได้เป็นอันดับ 3 ของโลก

ในวันนี้ทีมงาน ThePeakFoto จะพาไปทำความรู้จักกับกล้อง Fujiflim Instax Square SQ6 จากงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 4 มิถุนายน 2561

สำหรับการดีไซน์ของ Fujifilm Instax Square SQ6 นั้นมาในภายใต้คอนเซ็ป Cool Design ในบอดี้ที่เกือบจัตุรัส (ด้านกว้างกว้างกว่าด้านสูงนิดนึง) มาพร้อมกับเลนส์ขนาด 65.75 มม. ช่องมองภาพแบบ Inverted Galilean มาพร้อมกับแฟลชด้านหน้าที่มาพร้อมกับที่ย้อมสีแฟลชภายในกล่อง ในส่วนของปุ่มชัตเตอร์ก็จะได้อยู่ด้านหน้าเครื่อง ซึ่งสะดวกทั้งในการถือเซลฟี่และถ่ายในลักษณะปกติ และที่สำคัญกระจกไว้สำหรับส่องเวลาเราจะเซลฟี่ครับ

สำหรับด้านหลังของ Fujifilm Instax Square SQ6 มาพร้อมกับไฟแสดงโหมด ที่รุ่นนี้สามารถปรับโหมดได้ถึง 7 โหมด เช่น Auto, Selfie, Macro, Landscape, Double Exposure, Lighten และ Darken สามารถเลือกตามการใช้งานได้เลยครับ หรือไม่ต้องคิดอะไรมากก็เลือกโหมด Auto ไว้ และยังสามารถตั้งเวลาหน่วงการถ่ายภาพ ได้ถึง 10 วินาที พร้อมกับปุ่มเปิดปิดแฟลช รุ่นนี้ไม่ได้บังคับให้ถ่ายพร้อมแฟลชแต่อย่างใดครับ

สำหรับกล้อง Fujifilm Instax Square SQ6 จำเป็นต้องใส่ถ่าย ซึ่งต้องใช้ถ่ายในรหัส CR2 ด้วยกันสองก้อน โดยจะได้มาพร้อมในกล่อง และ Fujifilm Thailand ยังได้เพิ่มชุดชาร์จให้ด้วยครับ โดยสามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 300 ภาพต่อการชาร์จหนึ่งรอบ สำหรับกล้องรุ่นนี้ต้องใช้ฟิล์ม Instax Square ที่เป็นอัตราส่วน 1:1 ขนาด 62 x 62 มม. โดยอยู่ที่ใบละประมาณ 30 บาท

สำหรับ Fujifilm Instax Square SQ6 มีมาให้เลือกด้วยกันสามสี ได้แก่ Peral White, Blush Gold และ Graphite Gray ในราคา 5,990 บาท สามารถซื้อได้ที่ร้าน Wonder Photo Shop หรือร้านขายกล้องชั้นนำทั่วไป สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-270-6000 หรือ www.fujifilm.co.th และ www.facebook.com/fujifilm.instax.thailand

แสดงความคิดเห็น