in

พาไปดูวิธีสั่งของง่ายๆ จากประเทศจีนด้วยเว็บไซต์ GearBest

การสั่งซื้อของจากประเทศจีน ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ด้วยข้อดีอะไรหลายๆอย่างเช่น ราคาที่ถูกมาก การจัดส่งที่ไม่เสียเงิน สามารถหาของได้หลากลาย ทำให้ในปัจจุบันหลายๆคนได้ใช้บริการกันค่อนข้างบ่อย

ในครั้งนี้ผมจะมาอีกหนึ่งเว็บไซต์ สั่งของ ที่มีชื่อว่า Gearbest ซึ่งเว็บไซต์ขายของจากประเทศจีน ที่มีของขายที่หลากหลายมากๆ ทั้ง สินค้าประเภท อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งนอกจากสินค้าจะมีราคาที่ถูกแล้ว ค่าจัดส่งยังไม่แพงด้วยครับ เริ่มต้นที่หลัก X บาทเท่านั้น หรือถ้าของประมาณ 1000+ ก็จัดส่งฟรีแล้วครับ

สำหรับครั้งนี้ทีมงานได้สั่งกล้อง Action Cam SJCAM ไปผ่านเว็บไซต์ GearBest ทีมงานจริงจะมาแนะนำวิธีในการสั่งกันครับ

หน้าแรกของเว็บไซต์ ก็สามารถใช้งานได้ไม่ยาก โดยหากต้องการค้นหาสินค้าที่ต้องการก็เพียงใช้แถบด้านบน หรือ ต้องการเข้าหมวดหมู่ก็เลือกที่ด้านซ้ายครับ ในส่วนของแบนเนอร์ต่างๆ ก็แสดงถึงโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งทางเว็บก็มีโปรโมชั่นออกมาตลอดแน่นอนครับ

วิธีการสั่งซื้อ

1. สมัครสมาชิก

อย่างแรกเราต้องเป็นสมาชิกของเว็บก่อนครับ ก็ใส่อีเมล์และรหัสที่ต้องการได้เลยครับ หลังจากนั้นระบบจะส่งเมล์มาให้ เราก็เข้าไปที่เมล์และกดลิงค์ภายในเมล์ เพื่อเป็นการยืนยันตัว

2. เลือกสินค้าที่ต้องการ

GearBest มีสินค้ามากมาย สามารถใส่ของที่ต้องการในช่องค้นหาได้เลย เจอของที่ต้องการ ก็กด Buy Now เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนชำระเงิน หรือ Add To Cart เพื่อเก็บของที่ต้องการซื้อไว้ก่อน แล้วไปเลือกสินค้าต่อครับ

3. เช็คสินค้าใน Cart

หลังจากนั้นเราก็มาดูสินค้าที่เรากำลังจะซื้อว่ามีอะไรบ้าง เพื่อความชัวร์ครับ หลังจากนั้นกด Proceed to checkout

4. ใส่ที่อยู่

ขั้นตอนในการใส่ที่อยู่ ซึ่งต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น หากเขียนไม่ถูกก็สามารถใช้ Google ช่วยหาได้เลยครับ โดยสามารถใส่คำทับศัพท์ไปได้เลยครับ

5. เลือกการขนส่ง

การจัดส่งสามารถเลือกได้หลากหลาย ความเร็วและราคา สำหรับของที่มีมูลค่าสูง ก็จะได้รับการจัดส่งฟรี โดยมาตรฐานอยู่ที่ 7-15 วันทำการ ซึ่งก็เป็นประมาณนี้สำหรับการสั่งของจากจีน

6. เลือกการชำระเงิน

สำหรับการชำระเงินหลักๆ ก็จะมีสองอย่าง คือ ตัดเงินผ่านบัตรเครดิต และ จ่ายเงินผ่าน Paypal ส่วนการชำระเงินแบบอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเป็นที่นิยมในประเทศจีน ในประเทศไทยก็สามารถเลือกตัดบัตร ง่ายๆ หรือ ใช้ Paypal ครับ หลังกจากกดปุ่มชำระเงินเสร็จ ก็ถือว่าเรียบร้อยแล้วครับ

หลังจากนั้นเราก็จะได้อีเมล์ พร้อมกับสามารถเช็คประวัติการสั่งซื้อเพื่อความแน่ใจ

โดยหากใครที่มีคำถามหรือปัญหาต่างๆทาง GearBest ก็มีช่องทางติดต่อสำหรับคนไทยโดยเฉพาะเลยครับ เพจ GearBest Thailand

แสดงความคิดเห็น