in

เปิดตัวและพร้อมขายในไทย แฟลชสตูดิโอที่เล็กที่สุดในโลก Profoto A1 ในราคา 41,000 บาท

ครั้งแรกของไฟสตูดิโอที่เล็กที่สุดในโลก ของ Profoto  เพื่อขยายฐานกลุ่มช่างภาพ

คุณจารุวรรณ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์ถ่ายภาพในบ้านเรา มีการขยายและเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ยังขาดอุปกรณ์ไฟแฟลชที่มีคุณภาพสูง และด้วยบริษัท Profoto เป็นบริษัทที่คร่ำหวอดในวงการมากว่า 50 ปี  จนได้รับการยอมรับจากช่างภาพทั่วโลก ทั้งทางด้านคุณภาพ ความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี  ทำให้ Profoto สามารถถือครองส่วนแบ่งการตลาดของธุรกิจสตูดิโอให้เช่าทั่วโลก มากกว่า 65%  และเพื่อเป็นการขยายฐานการตลาด  จึงได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ  ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น เช่น กลุ่มช่างภาพแฟชั่น, ช่างภาพ Commercial, ช่างภาพแต่งงาน ฯ

 

ขยายฐานการตลาด พร้อมตัวแทนจำหน่ายใหม่

จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงได้ออกแบบ Profoto A1 เพื่อตอบโจทก์ให้กับช่างภาพ ที่ต้องการไฟสตูดิโอที่ใช้งานง่าย สะดวกต่อการพกพา และมีน้ำหนักเบา สำหรับผู้เริ่มต้นที่ถ่ายภาพโดยใช้ไฟแฟลช โดยผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายระดับมืออาชีพ ได้แก่ บริษัท ปราชญ์เปรียว สตูดิโอ จำกัด,  Leica Store ศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า และร้าน Big Galleries 4 สาขา คือ สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว, สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด, สาขาเอ็มควอเทีย และ สาขาสยามพารากอน

 

สำหรับกิจกรรมในการเปิดตัวครั้งนี้ ทางโฟกัส ทู วัน ได้เปิดตัวแบรนด์ Ambassador คือ  คุณชิดชนก เสนานันท์สกุล  และคุณวิรุนันท์ ชิตเดชะ  มาร่วมสื่อสาร บอกเล่าเรื่องราว แรงบันดาลใจ ตลอดจนสิ่งที่แต่ละคนทำ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการใช้ Profoto ในการถ่ายภาพของตัวเอง และสาธิตการถ่ายภาพในแบบฉบับของตัวเอง โดยใช้ไฟสตูดิโอ Profoto รุ่น A1 และรุ่นอื่น ๆ

คุณสมบัติของ Profoto A1
“Profoto A1” เป็นไฟแฟลชสตูดิโอที่มีขนาดเล็กที่สุดที่ Profoto เคยผลิต แต่ยังคงคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับของ Profoto ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและชำนาญมาตลอด 50 ปี  โดยมีเป้าหมายในการผลิตเพื่อต้องการสร้างแสงที่มีคุณภาพสูง จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมส่วนหัวไฟจึงมีลักษณะมนกลม เพื่อทำให้แสงออกมาเป็นธรรมชาติ  สวยงาม และกระจายแสงได้รอบด้าน  นอกจากนี้ ยังมีส่วนของ smart magnetic (แม่เหล็ก)  ที่ทำให้เกิดความคล่องตัวเป็นอย่างมากสำหรับการประกอบอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อความรวดเร็ว และคล่องตัวในการถ่ายภาพ และมีฟังก์ชั่นซูมที่ทำให้คุณสามารถปรับขยายแสงให้แคบหรือกว้างเพียงแค่หมุนหัวไฟแฟลชเท่านั้น  และยังคงมีไฟนำที่ built-in ในหัวไฟ ทำให้คุณสามารถเห็นทิศทางของแสงได้ก่อนที่คุณจะกดชัดเตอร์ฃ

 

เป้าหมายของการพัฒนา A1 เพื่อต้องการให้เป็นไฟแฟลชสตูดิโอบนกล้องตัวแรกที่ใช้งานง่าย ตั้งแต่เปิดกล่อง โดย   User Interface ที่เรียบง่าย หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่  ไม่ซับซ้อนทำให้คุณมีเวลาในการสนุกกับการถ่ายภาพ ไม่ต้องเรียนรู้ให้ยุ่งยาก  และแม้ว่า A1 จะมีขนาดที่เล็ก แต่สามารถใช้งานได้ดี

 

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญที่ช่างภาพต้องการคือ ความต่อเนื่องในการถ่ายภาพ  เพราะในขณะที่กำลังถ่ายงานอยู่  คงไม่มีช่างภาพคนไหนอยากหยุดกลางคันเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่  เพราะ A1 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ แบบ Li-Ion ที่มีความจุสูงกว่าถ่าน AA ทั่วไปถึง 4 เท่า โดยไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง  ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างมั่นใจ  และด้วยอัตรา Recycling time ที่เร็วกว่าแฟลชบนกล้องชนิดอื่น ๆ ถึง 4 เท่า  เท่ากับ 1.2 วินาที ทำให้คุณไม่พลาดช่วงเวลาที่สำคัญแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น Profoto A1 ไม่เพียงแต่ทำงานอยู่บนกล้องได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานบนขาตั้ง หรือใช้งานร่วมกับไฟสตูดิโอ Profoto รุ่นอื่นที่ใหญ่กว่า เช่น B1X, D2 เป็นต้น

 

ด้วยระบบ AirTTL ทำให้คุณสามารถบันทึกภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบรวดเร็วและดีกว่า คุณสามารถล็อค Exposure ได้ภายในคลิกเดียว แม้ในระหว่างที่คุณจะปรับแต่ง Exposure นั้นอย่างอิสระในโหมด Manual ทำให้คุณควบคุมแสงได้ดีกว่า

Profoto A1 เปิดตัวพร้อมอุปกรณ์เสริมเฉพาะรุ่นที่ออกแบบมาให้เล็ก กะทัดรัด เพื่อช่วยในการสร้างสรรค์ภาพได้เต็มประสิทธิภาพ คือ Dome, Bounce Card, Wide Lens Attachment, Gel Kit, Soft Bounce

 

ดังนั้น จึงสรุปได้ว่า Profoto A1 เป็นมากกว่าแฟลชที่เล็กที่สุดที่เราเคยทำมา คือการถ่ายภาพที่ใดก็ได้ในโลกนี้ด้วยความมั่นใจ และถ่ายด้วยแสงที่ยอดเยี่ยม นี่คือแฟลชขาตั้ง และเป็นครั้งแรกที่เป็นแฟลชบนกล้องของคุณ สำหรับ Profoto นี่คือ Profoto A1 แฟลชสตูดิโอที่เล็กที่สุดในโลก

 

ข้อมูลทางด้านเทคนิค

คุณสมบัติของ Profoto A1

 • Round head with soft, smooth and natural fall off.
 • AirTTL and HSS for beautiful professional Image fast.
 • Smart magnetic click-on mount for A1 Light Shaping Tools.
 • 5 dedicated A1 Light Shaping Tools available.
 • LED modeling light integrated to the head.
 • Air Remote built-in.
 • Rechargeable and exchangeable Li-Ion battery.
 • 1.2s Recycling time.
 • TTL/MAN switch.
 • Built in motor-zoom with hand control.
 • Auto focus (AF) assist.
 • Large Hi-Res display
 • Support for Canon, Nikon and later for Sony.
Product numbers

901201  A1 AirTTLC ราคา  41,000 บาท

901202  A1 AirTTLN ราคา  41,000 บาท

1 × A1 AirTTL-C/N

1 × Li-Ion Battery for A1

1 × Battery Charger for A1 incl. power cable

1 × Bounce Card

1 × Dome Diffuser

1 × Wide Lens

1 × A1 Bag

1 × A1 Flash Stand

1 × USB Micro Cable

101209 Gel Kit    ราคา  4,500 บาท

1 × Gel Holder

1 × 1/1 CTO

1 × 1/2 CTO

1 × 1/4 CTO

1 × 1/2+ Green

1 × Hard Case

101207 Soft Bounce ราคา  6,500 บาท

1 × Soft Bounce

1 × Bag for Soft bounce

Size

108 × 75 × 165 mm (4.3 × 3 × 6.5 in)

Weight

560g (1.2lbs) incl. batteries

 

คุณสมบัติแบบย่อ

A1 AirTTL

Max energy: 76Ws

Energy range: 9 f-stops (2.0-10)

Energy range HSS: 9 f-stops (2.0-10)

Modeling light type: LED

Battery capacity: Up to 350 full power flashes

Battery charging time: Up to 80 minutes

อุปกรณ์เสริมแนะนำ

100397    Li-Ion Battery for A1 ราคา  4,900 บาท

100398    Battery Charger for A1
             ราคา  4,900 บาท

 

แสดงความคิดเห็น