in , ,

BNK48 เป็นพรีเซ็นเตอร์!! พรีวิวกล้อง Fuji X-A5 เน้นเซลฟี่ ราคาเริ่ม 21,990 บาท

หลังจากที่มีกระแสมาสักพักเกี่ยวกับ Brand Ambassdor วงน้องใหม่ที่จะมาทำงานร่วมกับกล้องยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง โดยวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ทาง ฟูจิฟิล์ม ประเทศไทย ก็ได้จัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัวกล้อง Fujifilm X-A5 กลางห้างเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมกับเปิดตัว Brand Ambassdor วง BNK48 เกิลด์กรุ๊ปน้องใหม้ที่กำลังดังในประเทศไทย

สำหรับ Fuji X-A5 นั้นเป็นกล้องที่พัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้า Fujifilm X-A3 โดยได้ข้ามเลข 4 ไป คาดกันว่าเป็นเพราะเลข 4 ในประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นเลขที่ไม่ดี

การดีไซน์ของตัวกล้อง ยังคงใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า เน้นแก้ไขรายละเอียดเล็กๆน้อย โดยหากใครได้จับตัวจริงนั้น จะรู้สึกได้เลยว่าตัวกล้องมีความโค้งมนกว่าเดิม มาพร้อมกับ 3 สีหลักด้วยกัน สีน้ำตาล สีชมพู และสีดำ

สำหรับกล้อง Fuji X-A5 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล สิ่งที่สำคัญคือ กล้องตัวนี้ ฟูจิฟิล์ม ประเทศไทย มีส่วนร่วมในการพัฒนาด้วย เนื่องจาก กล้องในตระกูล X-A ในประเทศไทยถือว่าเติบโตมาก จนเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในโลก

โหมดหน้าเนียน ก็เป็นอีกหนึ่งที่ทางฟูจิฟิล์มพยายามพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ โดยกล้อง Fujifilm X-A5 โหมดหน้าเนียน Portrait Enhancer นั้นแบ่งออกเป็นสามระดับ ตามความต้องการ โดยทางผู้บริหาร ฟูจิฟิล์ม ประเทศไทย ได้กล่าวว่า โหมดนี้ได้พัฒนาขึ้นโดยคนไทย เน้นไปที่การทำให้ Skin Tone สวย และยังคงให้ความสำคัญกับความเป็นจริง สีผิวไม่ผิดเพี้ยน

โหมด Auto Face Shutter เป็นโหมดที่จะทำให้ การถ่ายภาพเซลฟี่นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะกล้องจะจับใบหน้าของเรา แล้วเพียงแค่ยิ้ม กล้อง Fuji X-A5 ก็จะกดชัตเตอร์ให้เราอัตโนมัติ

เลนส์ที่มาพร้อมกับกล้อง Fuji X-A5 ถือว่าเป็นเลนส์รุ่นแรกของ Fujifilm ที่เป็นแบบซูมไฟฟ้า ในชื่อรุ่น Fujinon XC 15-45 mm f3.5-5.6 OIS PZ ของดีของเลนส์รุ่นใหม่คือ เมื่อเวลาเก็บกล้องความยาวของเลนส์จะไม่ยาวออกมาเยอะกว่ารุ่นก่อนหน้า และเลนส์ซูมไฟฟ้า จะช่วยมากๆเมื่อเวลาที่เราถ่ายวิดีโอ ทำให้การซูมนั้นสมูธขึ้น

การถ่ายวิดีโด ตัวนี้ Fujifilm ก็เน้นมากขึ้นโดยสามารถถ่ายได้สูงสุดระดับ 4K แต่แค่ 15P เท่านั้น และตัวกล้องได้เพิ่มช่องสำหรับเสียบไมค์ขึ้นมา ขนาด 2.5 mm

สเปคกล้อง Fujifilm X-A5 

  • ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล
  • สามารถถ่ายวิดีโอ 4K 15P (นานสูงสุด 5 นาที)
  • 4K Burst Shooting
  • ISO ISO 200 – 12800 ขยายได้ 100-51200 
  • ขนาด 116.9 mm x 67.7 mm x 40.4 mm
  • น้ำหนัก 311 g (เฉพาะตัวบอดี้) · 361 g (รวมแบตเตอรี่และ SD Card)
  • สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth
  • สีเงิน, น้ำตาล และ ชมพู
  • สเปคที่เหลือคล้าย X-A3

สำหรับราคาที่ออกมา ก็ถือถว่าถูกกว่ารุ่นก่อนหน้า โดย Body + Kits อยู่ที่ 21,990 บาท และชุดพร้อมกับ instax share SP-3 ราคาอยู่ที่ 24,990 บาท พร้อมกับสีพิเศษจาก Big Camera สีคาเมล และสีสุดพิเศษ Dark Silver สีดำล้วน ในราคา 22,990 บาท

แสดงความคิดเห็น