in

พรีวิวจอ Dell S2718D จอขนาด 27 นิ้วที่บางที่สุดในโลกและเกิดมาเพื่อชาว USB-C !

จอมอนิเตอร์ยี่ห้อ Dell ระดับมืออาชีพ มีพอร์ท USB-C สี 99% sRGB ในราคา 27,890 บาท

สวัสดีครับ ในตอนนี้เราจะมาพูดถึงจอมอนิเตอร์กันบ้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาจอมอนิเตอร์ มาแต่งภาพหรือตัดต่อวิดีโอ ซึ่งแบรนด์ในงานระดับมืออาชีพ ไม่มีใครรู้จักยี่ห้อ Dell อย่างแน่นอน!

Dell S2718D เป็นจอที่มีการเปิดตัว CES2017 ด้วยเสียงฮือฮาที่ว่า “เป็นจอ 27 นิ้วที่บางที่สุดในโลก” แถมยังมีดีไซน์ที่ดูพรีเมี่ยมมากๆ ผิดกับภาพเก่าเดิมๆที่จอ Dell จะออกไปแนวจอสำนักงาน

สำหรับจุดเด่นหลักๆของรุ่นนี้อยู่ที่ เป็นจอ IPS 27 นิ้ว อัตราส่วน 16:9 ที่บางมากๆและยังเป็นจอแบบกระจก ตัวฐานมีดีไซน์ที่สวยงาม และ พอร์ทสำหรับอุปกรณ์ยุคใหม่ USB-C

ด้านหลังเป็นสีเงินพร้อมกับ โลโก้ DELL สีดำ สำหรับตัวฐานนั้นเป็นทรงเหลี่ยมมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก มาพร้อมปุ่มหลักๆและปุ่มเปิดปิดเครื่อง ด้านหน้า ในส่วนของจุดเชื่อมต่อด้านหลัง มีพอร์ทดังนี้

  • พอร์ทเชื่อมต่อไฟ
  • พอร์ท HDMI
  • พอร์ท USB-C
  • พอร์ท USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต
  • พอร์ท AUX

สำหรับการตั้งค่าตัวจอก็มีมาให้ดูครบๆ ตามฉบับจอ DELL ที่สามารถปรับแต่งได้ละเอียดมากๆ

สรุปการใช้งาน

โดยรวมจอ Dell S2718D นั้นมีหน้าตาที่ดูดี ดูอวกาศมากๆ เอาตั้งตรงไหนจะเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้ในทันที (ฮ่า) โดยตัวจอมีขนาดถึง 27 นิ้ว และเป็นแบบกระจกทำให้จอสามารถถ่ายทอดสีออกมาได้ใสมากๆ (แนวๆ Apple Imac) แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการสะท้อนของแสง สำหรับคุณภาพในการประกอบนั้นค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่จะมีจุดตัวยึดจอนั้นที่ค่อนข้างดูอ่อนแรงไปนิด ซึ่งจอตัวนี้ไม่สามารถพลิกจอเป็นแนวตั้งได้

สำหรับในเรื่องของการแสดงผลนั้น ทำออกมาได้ดีมากๆความละเอียด อยู่ที่ 2560×1440 ซึ่งไม่ถึงกับ 4K แต่ชัดกว่า Full HD ครับ เป็น IPS Panel อัตราส่วน 16:9 อยู่ในระดับที่พอดีๆ ไม่ชัดเกินไปและขนาดจอไม่ได้เล็กเกินไป และใครที่ใช้อุปกรณ์ USB-C เสียบเส้นเดียวได้ทุกอย่าง

เช่นผมเสียบ Macbook ด้วย USB-C เพียงเส้นเดียว ก็สามารถใช้ชาร์จแบตเข้าตัวเครื่องได้ และสามารถใช้ HUB หลังจอได้ทั้งหมด (สอง USB 3.0 และ 1 ช่องเสียง) ซึ่งเป็นข้อดีของพอร์ทของ USB-C เลยทีเส้นเดียวจบจริงๆ

ในส่วนของราคานั้น ดีไซน์เทพขนาดนี้ + ยี่ห้อ Dell เข้าไปก็อยู่ที่ 27,890 บาท ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพทั้งงานดีไซน์และคุณภาพ และที่สำคัญประกันเทพที่เลื่องลือกันกับ Dell Support ประกัน 3 ปี

แสดงความคิดเห็น