in ,

พรีวิว The New XPS 13 สุดยอดโน้ตบุ๊คพกพาพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมสีใหม่ Rose Gold!!

หลังจากที่โน้ตบุ๊คในระดับพรีเมี่ยม Dell XPS ได้เผยโฉมบนเวทีภายในงาน CES2012 ไปเมื่อคราวก่อนนั้น สินค้าในกลุ่ม XPS ของ Dell นั้นก็ได้เสียงตอบรับและรางวัลไปมากมาย ด้วยการออกแบบที่เน้นพกพาและอัดสเปคเข้าไปแบบแน่นๆ ทั้งหน่วยประมวลผล หน้าจอ การเชื่อมต่อต่างๆ ทำให้ตระกูล XPS เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับใครที่กำลังมองหา Notebook ในระดับพรีเมี่ยม

เวลาผ่านไปสักพักทาง Dell ก็ได้ออกรุ่นต่อยอดในชื่อว่า The New XPS 13 โดยได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ไปในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ที่เซ็นทรัล แอมบาซซี่ โดยมี คุณอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน พร้อมกับ นักธุรกิจชื่อดัง คุณหญิง กรุณา วัจนะพุกกะ เจ้าของแบรนด์เครื่องประดับ และ คุณต่อ ภูมิพัฒน์  คุณเก๋ โสภิณรองรัตน์ ผู้บริหารหนุ่มสาวเจนฯใหม่ มาร่วมพูดคุยกันภายในงาน

สำหรับ The New XPS นั้นยังคงดีไซน์เหมือนกับรุ่นเก่า ที่เน้นในเรื่องของความบาง แต่ที่พิเศษคือ ได้มีการเพิ่มสีใหม่ Rose Gold อันเนื่องมาจาก Dell ได้เห็นถึงความนิยมของสีขาว ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ที่พิเศษขึ้นอีก The New XPS สี Rose Gold ใช้เทคนิคการถักทอไฟเบอร์กลาสเป็นสี Alpine White เพื่อต้องการให้สี Rose Gold นั้น มีความหรูหรา และที่สำคัญสีขาวจะไม่เหลือง หรืออาจจะเหลืองช้ากว่า รุ่นอื่นๆในตลาด

ความบางของตัวเครื่อง บางเพียง 7.8-11.6 มิลลิเมตร และน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.2 กิโลกรัม และมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว หากใครได้เห็นเครื่องจริงครั้งแรกก็ต้องรู้สึกจอมันดูเล็กเหมือนผมแน่นอน คงเป็นเพราะว่าบอดี้ของมันเล็กมากๆ

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อก็ได้เปลื่ยนมาใช้พอร์ตรุ่นใหม่ Thunderbolt™ 3 ที่รองรับการชาร์จทั้งหมดสองพอร์ต พอร์ต USB-C 3.1 ที่รองรับการชาร์จหนึ่งพอร์ต และ Micro SD การ์ดหนึ่งช่อง อีกทั้งยังมีแถบแจ้งสถานะแบตเป็นจุดบอกที่สามารถกดเช็คแบตได้ โดยไม่ต้องเปิดเครื่อง

เครื่องยุคใหม่กับพอร์ตการเชื่อมต่อที่เปลื่ยนมาใช้พอร์ตใหม่ ซึ่งคงต้องพึ่งตัวแปลงอย่างแน่นอน

สำหรับหน่วยประมวลผลของ The New XPS ก็มาพร้อมกับ 8th Gen Intel ที่มีให้เลือกสองรุ่น I5-8250U และ I7-8550U ซึ่งเป็น CPU ที่หายห่วงในการใช้ง่ายทั่วๆไป ทั้ง เล่นเว็บ ทำเอกสาร ดูหนัง ฟังเพลง แต่งภาพ แต่สำหรับการตัดต่อวิดีโอบนโน้ตบุ๊คพกพาแนวนี้ คงจะไม่ใช่แนว แต่คงทำได้เพียงแค่พอตัดได้เท่านั้น รุ่นที่วางขายทุกรุ่นจะมาพร้อมกับการ์ดจอแยกรุ่นเดียวกัน Intel UHD Graphics 620 มี Ram ให้เลือกทั้ง 8gb และ 16gb และ SSD สองความจุ 256GB และ 512GB

จุดเด่นของ The New XPS 

  • ความบันเทิงชุดใหม่ภายใต้ Dell Cinema ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือระดับและหน้าจอ InfinityEdge ระดับ 4K เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่รวมเข้าด้วยกัน สร้างประสบการณ์การรับชมทั้ง Netflix และ iFlix ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
  • ตัวเครื่องขนาด 13 นิ้วเล็กที่สุดในโลก ทำให้ความสะดวกสบายสำหรับการพกพาในระว่างการเดินทาง
  • ด้วยขุมพลังที่แรงที่สุดในแล็ปท็อปตระกูล 13 นิ้ว XPS 13 มาพร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลังกับ 8th Generation Intel® Quad Core™ processor และ Dell Power Manager
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนานที่สุดของแล็ปท็อปขนาด 13 นิ้ว คุณสามารถจบการนำเสนองานได้ทุกที่ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการตามหาปลั๊กไฟ
  • งานฝีมือชิ้นเยี่ยมกับการใช้อลูมินัมในสี platinum silver พร้อมแป้นพักมือคาร์บอน ไฟเบอร์ มาพร้อมเวอร์ชันสี rose gold ที่เปิดตัวพร้อมไฟเบอร์กลาสสี alpine white ที่ถักทอเป็นแป้นพักมือสีขาว ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับเดลล์โดยเฉพาะ
  • XPS 13 คือแล็ปท็อปรายแรกที่มาพร้อมกับฉนวนกันความร้อน GORE™ Thermal Insulation ซึ่งให้การระบายความร้อนในระดับที่ต่ำกว่าอากาศ ด้วยตัวเครื่องที่บางแต่สามารถระบายความร้อนได้อย่างคล่องตัว ซึ่งฉนวนกันความร้อนจะนำความร้อนออกจากอุปกรณ์ ทำให้เครื่องมีอุณหภูมิต่ำลง และทำให้ตัวเครื่องมีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น
  • ในฐานะของแล็ปท็อปที่มาพร้อมการประหยัดพลังงาน และถูกออกแบบมาพร้อมกับวัสดุพรีเมี่ยม บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน และเป็นมิตรกับการรีไซเคิล เดลล์ XPS 13 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดของเดลล์ แบบ Silver Aluminum ประกอบด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกที่เก็บออกจากมหาสมุทร (Ocean Plastic) และถูกนำมาเปลี่ยนเป็นวัสดุที่มีประโยชน์

รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมดสามรุ่น ราคาตั้งแต่ 59,990 ถึง 79,990 บาท

แสดงความคิดเห็น